MANCERA BLACK GOLD

390.000₫
DUNG TÍCH

MANCERA BLACK GOLD

 

 

Nhắc về Mancera cũng chính là nói đến Pierre Montale, nhà làm hương nổi tiếng, người đàn ông gần như gắn liền cả cuộc đời mình cùng tình yêu với Trầm Hương, với Oud. Có thể nói sự hiện diện của Oud có trong gần như mọi tác phẩm của Pierre, đến mức ông dùng những từ ngữ mỹ miều nhất để diễn tả nó: chính là “Wood of Gods” - Thứ gỗ của Chúa trời. 

Và Oud cũng có mặt trong siêu phẩm của nhà Mancera, Black Gold - “Vàng Đen”. Một mùi tôi chỉ có thể dùng một từ để hình dung: HAY! Hay ở mùi hương, hay ở hình ảnh mà chỉ cần ngửi thôi và nhắm mắt lại, bạn có thể thấy cả một câu truyện dài. Black Gold by Mancera như đang kể lại chuyến hành trình của chính bản thân Trầm Hương vậy. 

 

 

Khởi đầu ngay với Oud, ôi cái mùi hương ẩn chứa biết bao dòng chảy của lịch sử, nhân chứng cho biết bao nhiêu đổi thay. Chút đen tối pha lẫn cái sạch sẽ, mát mẻ của Citrus, của Hoa tím Lavender khiến mùi hương này trong thoáng chốc trở nên lạ lẫm, nhưng đồng thời cũng đầy cám dỗ. Ta nghe được hơi thở từ phương Đông xa xăm, huyền bí nơi mà loài người lần đầu tìm thấy loại hương liệu đắt giá này. 

Xuôi theo thời gian, Oud được đưa đến khắp nơi trên thế giới. Ta nghe được hoa, rất nhiều hoa. Từ Nhài kiêu sa đến Hồng quyến rũ, Violet ngát hương sánh cùng lá Hoắc Hương bí ẩn. Có lẽ bạn không biết, nhưng tất cả các loài hoa trên đều được tìm thấy ở Á Châu. Xen giữa là một note mùi tưởng chừng như sự vô ý của người điều hương, nhưng thật ra đã có sự tính toán cả. Hương biển xuất hiện đầy ẩn ý, tựa hồ như đang nhắc ta nhớ lại về “Con đường Tơ Lụa trên Biển” nổi tiếng, cũng là cách Trầm Hương lênh đênh, đợi ngày cập bến vậy. 

 

 

Cuối cùng, ta như nghe được tiếng rao hàng, sự nhộn nhịp quanh thành Bagdad. Pierre Montale đã khéo léo lồng vào Xạ Hương, Gỗ, Hổ Phách và Da thuộc- những sản vật quý giá thời bấy giờ, như tái hiện lại khung cảnh trao đổi giao thương tấp nập vậy. Tất cả hòa với nhau, từ lạ lẫm đến thân thuộc, tạo nên một trải nghiệm tinh thần hoàn mỹ. 

Black Gold theo ngu ý cá nhân của tôi, là cách để Pierre tri ân Oud với tất cả lòng yêu mến dành cho loại hương liệu quý giá ấy. Ấm áp, quyến rũ và không lẫn vào đâu được, và do lẽ đó, tôi thường dùng mùi hương này để đi những sự kiện quan trọng trong đời. Vì với Black Gold trên da, bất cứ nơi đâu tôi đi, ai ai cũng có thể nhận ra được. Độc đáo và xa xỉ, nhưng Black Gold lại không hề khó dùng một chút nào. Nó khiến tôi đặc biệt giữa đám đông dù rằng tôi ăn mặc giản đơn đến đâu, vest đen hay sơ-mi trắng. Đặc biệt như chính Trầm Hương vậy. 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây